Bài tập file word Toán 6 Kết nối tri thức Bài 6: Lũy thừa với số mũ tự nhiên
Bộ câu hỏi tự luận Toán 6 Kết nối tri thức. Câu hỏi và bài tập tự luận Bài 6: Lũy thừa với số mũ tự nhiên. Bộ tài liệu tự luận này có 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Phần tự luận này sẽ giúp học sinh hiểu sâu, sát hơn về môn học Toán 6 Kết nối.
=> Giáo án Toán 6 sách kết nối tri thức và cuộc sống
Các tài liệu bổ trợ
1. NHẬN BIẾT (10 câu):
Bài 1: Viết gọn các tích sau bằng cách dùng lũy thừa:
a) ![]()
b) ![]()
Đáp án:
a) ![]()
b) ![]()
Bài 2: Viết gọn các tích sau bằng cách dùng lũy thừa:
a) ![]()
b) ![]()
Đáp án:
a) ![]()
b) ![]()
Bài 3: Viết kết quả phép tính dưới dạng một lũy thừa:
1. ![]()
2. ![]()
3. ![]()
4. ![]()
Đáp án:
………………………………………….
2. THÔNG HIỂU (10 câu):
Bài 1: Viết các biểu thức sau dưới dạng lũy thừa của một số tự nhiên:
a) ![]()
b) ![]()
c) ![]()
Đáp án:
a) ![]()
b) ![]()
c) ![]()
Bài 2: Viết các biểu thức số sau dưới dạng lũy thừa của một số tự nhiên:
a) ![]()
b) ![]()
Đáp án:
a) ![]()
b) ![]()
Bài 3: Số nào lớn hơn trong hai số sau:
1.
và ![]()
2.
và ![]()
Đáp án:
…………………………………….
3. VẬN DỤNG (10 câu):
Bài 1: Tính giá trị biểu thức:
a) ![]()
b) ![]()
Đáp án:
a) ![]()
b) ![]()
Bài 2: Tìm số tự nhiên
sao cho:
1. ![]()
2. ![]()
Đáp án:
1.
nên
. Vậy
.
2.
nên
. Vậy
.
Bài 3: Tìm số tự nhiên
sao cho:
1. ![]()
2. ![]()
Đáp án:
1. Do
suy ra
. Tức là
.
2. Do
suy ra
. Tức là
.
Bài 4: Tìm số tự nhiên
, biết:
a) ![]()
b) ![]()
Đáp án:
……………………………………………..
4. VẬN DỤNG CAO (5 câu):
Bài 1: Tính tổng:
![]()
Đáp án:
Đặt
.
Ta có
.
nên
.
.
Bài 2: Tính tổng:
a) ![]()
b) Biết
. Tính
.
Đáp án:
………………………………………..